3 Sai lầm cực kỳ phổ biến của phái nữ trong khi chơi golf – Cần chú ý

3 Sai lầm cực kỳ phổ biến của phái nữ trong khi chơi golf – Cần chú ý
Đánh giá vì cộng đồng

Phái nữ tham gia bộ môn golf không hề hiếm nhưng nhiều người vẫn cứ không thể hiểu được tại sao mà điểm số của mình vẫn thấp. Cũng không quá khó hiểu về lý do khiến họ lâm vào tình trạng đó khi chơi. Đơn giản vì họ có những quan niệm sai lầm về kỹ thuật chơi ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này. Vậy đó là những quan niệm sai lầm nào, hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay nhé.

Càng xoay người nhiều thì cú đánh càng đi xa

Hầu hết những người chơi golf khi tham gia vào bộ môn thể thao này đều rất muốn cải thiện khoảng cách đánh golf của mình đi càng xa càng tốt. Và đương nhiên là các tay chơi nữ cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên thì những người chơi là nữ giới lại rất hay nhầm tưởng rằng nếu như càng xoay người nhiều thì lại càng đánh được bóng đi xa hơn. Tuy nhiên thì họ lại không biết rằng đây là một kỹ thuật sai lầm.

Càng xoay nhiều lại càng có điểm thấp

Với nhiều người nữ khi tham gia vào bộ môn golf và thực hiện những cú swing thì họ hiểu rằng việc xoay người chính là xoay hông về phía sau. Giống như việc họ xoay vai như đối với giai đoạn backswing. Thậm chí có nhiều người còn nhấc cả bàn chân trước lên khỏi mặt đất để giúp cho cú xoay người được nhiều hơn.

Càng xoay người nhiều thì lại càng khiến cho bóng đi ngắn hơn

Xoay hông và vai đồng thời là sai kỹ thuật

Trên thực tế nếu như thực hiện đồng thời việc xoay hông và vai trong giai đoạn backswing thì sẽ khiến cho những cú đánh xa bị giảm lực và giảm khoảng cách. Chìa khóa để giúp tăng khoảng cách cho những cú đánh bóng xa chính là việc phải xoay người đúng kỹ thuật ở giai đoạn backswing giúp cho việc giữ cả 2 bàn chân có thể tiếp xúc với mặt đất. Phần thân trên của bạn chỉ nên xoay một vòng rộng gấp đôi so với thân dưới mà thôi. Hoặc bạn có thể ghi nhớ là chỉ xoay hông 45 độ còn thân trên thì xoay 90 độ về phía đằng sau.

Để mặt gậy hướng vào bóng trong suốt quá trình swing

Nhiều tay chơi nữ khi chơi golf hay đánh những cú swing thì thường nghĩ rằng để mặt gậy hướng vào bóng golf trong suốt quá trình backswing và forwardswing chính là kỹ thuật giúp những cú swing có thể đi xa. Tuy nhiên thì đây chính là một kỹ thuật sai lầm.

Bóng bay thấp và chệch nếu để mặt gậy hướng quá lâu vào bóng

Trên thực tế thì việc nhiều tay chơi nữ nghĩ rằng giữ cho việc mặt gậy luôn hướng vào bóng trong suốt quá trình chơi golf sẽ khiến cho bóng bay thấp và bị chệch hướng. Bởi điều đó khiến cho mặt gậy bị đóng lại và sai kỹ thuật. Và lối đánh này sẽ cực kỳ bất lợi khi bạn dùng gậy gỗ và chơi trên fairway.

Không nên để mặt gậy hướng vào bóng trong suốt quá trình swing

Vậy xoay mặt gậy như thế nào mới là đúng?

Trong giai đoạn backswing thì phần thân trên và 2 cánh tay của bạn cần phải hỗ trợ việc xoay gậy sao cho mặt gậy có thể mở trong những cú đánh này. Tiếp theo sau đó thì mặt gậy sẽ vuông góc khi tiếp bóng và cuối cùng sẽ là mặt gậy được đóng lại ở follow – through. Đây sẽ là cách để xoay mặt gậy đúng     nhất và phù hợp với những cú đánh bay đi thẳng hơn theo một quỹ đạo mà bạn muốn.

Gậy và cánh tay sẽ thẳng hàng khi thực hiện cú đánh swing

Một vấn đề tiếp theo khiến cho các tay chơi nữ gặp không ít khó khăn chính là tư thế tay khi vào bóng. Vì đặc thù cơ thể của nữ giới có sự khác biệt rất lớn so với nam giới. Vì vậy mà nhiều người khi tham gia chơi thường không biết chọn tư thế nào vừa thoải mái nhất lại có thể tìm được vị trí tốt nhất khi chơi bóng. Họ luôn tìm cách làm thế nào để đảm bảo được yêu cầu về tư thế rằng làm sao để hai tay có thể song song với đùi.

Không nên để cánh tay và gậy thẳng hàng khi vào swing

Vậy làm thế nào để có tư thế cánh tay đúng?

Nhiều người nữ khi tham gia chơi thường hiểu lầm rằng cách tốt nhất để đảm bảo được yêu cầu về tư thế tay khi tham gia môn golf này chính là giữ được cho 2 cánh tay phải thẳng hàng với cán gậy . Tuy nhiên thực chất của việc hiểu lầm đó lại khiến cho 2 cánh tay của người chơi bị căng cứng nên hạn chế luôn cả khả năng tạo ra được sức mạnh cùng với sự linh hoạt cho các chuyển động trong quá trình thực hiện swing.

Thường thì kỹ thuật này nếu đúng thì sẽ phải là:

  • Bạn sẽ phải gập người từ phía trước từ phần thắt lưng.
  • Tiếp theo thì 2 tay của bạn phải duỗi thẳng xuống để cho phần bắp tay nằm sát với 2 bên ngực
  • Cuối cùng sẽ là giữ cho 2 cánh tay và phần cán gậy của bạn thành một đường gấp khúc.

Trên đây chính là 3 sai lầm mà nhiều nữ giới khi tham gia bộ môn thể thao dành cho giới quý tộc này trở nên bị thấp điểm. Vậy bạn đang mắc phải những sai lầm nào thì hãy cố gắng để cải thiện nó trong những lần chơi tiếp theo nhé.

Xem nhiều:

>>>Những quy tắc mặc trang phục chơi golf không nên bỏ qua

>>>Những điều luật khi chơi golf 18 lỗ người mới bắt đầu nên biết

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.