Bạn muốn kinh doanh phát đạt bạn phải biết chơi Golf

Bạn muốn kinh doanh phát đạt bạn phải biết chơi Golf
Đánh giá vì cộng đồng

Với những đặc biệt riêng, môn thể thao Golf không chỉ đơn giản là điều khiển một trái bóng vào lỗ bằng cây gậy. Môn thể thao này đòi hỏi những chuẩn mực kỹ thuật đánh, chuẩn mực về kỹ thuật chơi và sự tính toán khôn ngoan. Điều này cũng giống như làm ăn kinh doanh bởi. Có lẽ vì những lý do này mà người ta vẫn thường ví Golf là môn thể thao cho doanh nhân.

Thật vậy! Trong kinh doanh việc lựa chọn cẩn thận nhân viên về chất lượng, số lượng sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả công việc. Nếu bạn để ý, môn thể thao này khi chơi bạn cũng phải vận dụng linh hoạt đầu óc của một nhà kinh doanh tài ba. Hãy đến với lời khuyên của chúng tôi ngày hôm nay: Muốn kinh doanh giỏi phải là người biết chơi Golf. Cùng tìm hiểu nhé!

Muốn kinh doanh giỏi, phải là người biết chơi Golf

Một số nguyên tắc tương đồng giữa golf và kinh doanh thể hiện rõ qua những điểm sau:

Kỹ thuật khó nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được

Đại đa số các doanh nhân bắt đầu với công việc kinh doanh của mình khi chưa từng có kinh nghiệm. Và thực chất việc bắt đầu bước vào thương trường vô cùng khó khăn và không hề đơn giản chút nào. Chúng tôi thường xuyên nhận ra được rằng những sự tương đồng về độ khó trong kỹ thuật chơi Golf với việc bắt đầu với những chiến thuật kinh doanh.

Dù khó thế nào vẫn có thể vượt qua

Thật vậy, giống như kinh doanh, muốn chơi tốt môn thể thao này đòi hỏi bạn cần đánh đổi thời gian và sự kiên nhẫn. Khó có thể tìm thấy vận động viên hay nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công mà không có tính cần cù, cẩn thận. Thực tế, dù có có khó khăn thế nào thì những doanh nhân thực sự thành đạt họ đều có thể cố gắng vượt qua được.

Có chiến thuật rõ ràng

Chiến thuật rõ ràng chính là nền tảng quan trọng trong kinh doanh và trong cả chơi Golf. Nếu bạn muốn phát triển theo mong muốn thì cần tạo ra một chiến thuật rõ ràng, thông minh và quan trọng là khả thi.
Qua đó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn trong việc cân nhắc xây dựng chiến lược cho các dự án cá nhân.

Xem nhiều:>>>Say đắm vì nàng Ampavee Watthammasiri quá khêu gợi

Đừng bao giờ đặt nặng vào kết quả

Đương nhiên kết quả thành công luôn là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên dù thắng hay thua thì hãy đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết khả năng và “ chơi đẹp”. Nếu bạn là người nôn nóng và đặt nặng vào kết quả, bạn sẽ đưa ra quyết định không chính xác. Thậm chí một vài trường hợp còn bị mắc bẫy của đối phương.

Đừng bao giờ đè nặng quá vào kết quả

Hãy quan sát người chơi để biết được tốc độ chơi và hướng chơi của họ. Sau đó rút kinh nghiệm cho bản thân. Hãy nhớ rằng cần đi đường dài mới có thể thành công. Giống như việc bạn tìm được một đối tác kinh doanh có thể làm ăn lâu dài vậy.
Đừng nói chuyện về kinh doanh trong 5 hố Golf đầu tiên hoặc sau hố thứ 15. Giống như việc kinh doanh, bạn nên từ từ tiến từng bước. Vì chưa chắc bạn đã hợp với lĩnh vực này đâu nhé!

Biết người biết ta

Hãy nhớ nguyên tắc vàng sau đây: “đừng làm những gì bạn không muốn người khác làm cho mình”. Bạn nên đối xử với họ như cách mà họ đang mong muốn ở bạn. Chú ý tới tính cách và lối chơi của họ. Nếu họ thích nghiêm túc và trang trọng, hãy cư xử với họ như vậy. Nếu họ thích thoải mái và thân thiện thì bạn cũng cần như vậy.
Hãy nhớ rằng trong Golf hay trong kinh doanh, bạn để ý tìm hiểu đối phương như thế nào thì họ cũng đang bằng cách nào đó tìm hiểu lại bạn.

Sự bình tĩnh luôn cần thiết

Dù trong Golf hay kinh doanh sự bình tĩnh cũng luôn là đức tính quan trọng. Có thể ban đầu bạn chưa biết đánh, chưa biết tới những kỹ thuật nhưng bạn hãy bình tĩnh. Khi ra thương trường, kẻ nóng vội chưa phải là kẻ hay. Người bình tĩnh chưa chắc đã là chậm.

Dù đối phương được đánh giá cao như thế nào thì hãy luôn giữ vững một thái độ bình tĩnh, tự tin. Sự căng thẳng và lo lắng không bao giờ mang lại cho bạn kết quả tốt được. Khi bạn đánh bóng hỏng, cuống lên sẽ không giải quyết vấn đề gì cả. Bạn có thể nhún vai, nói một hai câu bông đùa. Đừng bao giờ để đối phương biết bạn đang lo lắng. Bởi khi đó họ sẽ thừa thắng xông lên. Và bạn sẽ bị sập thảm hại đó.
Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đều nhận ra những nét tương đồng trong kinh doanh và Golf rồi phải không. Một lần nữa chúng tôi khẳng định rằng: Bạn muốn kinh doanh phát đạt nhất định bạn phải biết chơi Golf. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:>>>Làm sao có thể lựa chọn trang phục chơi golf một cách dễ dàng?

 

Có thể bạn sẽ thích: