Cao thủ chơi golf, họ nghĩ gì trong đầu?

Cao thủ chơi golf, họ nghĩ gì trong đầu?
Đánh giá vì cộng đồng

Golf  là trò chơi của những người tự tin và có năng lực. Chắc chắn là thế rồi. Tất nhiên suy nghĩ không phải là yếu tố duy nhất giúp bạn thành công. Thế nhưng nhờ có nó bạn tạo ra được hành động thiết thực và ghi điểm hiệu quả hơn. Nếu như bạn tin vào cú swing kém, nó sẽ tạo những cú đánh kém. Vậy những cao thủ chơi golf, họ nghĩ gì trong đầu?

Thể chất và tâm trí là hai phạm trù rất quan trọng với bất cứ ai, trong ngành nghề nào cũng chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc. Nếu tâm trí hình thành những suy nghĩ tốt, nó sẽ khơi dậy thói quen, hành vi xử lý thông minh và kiểm soát tốt hơn.Với những cao thủ chơi golf giỏi nhất thế giới họ đều có những quan điểm chung về phong cách chơi, quy cách của riêng mình.

  1. Hãy chơi thật tốt. Đừng chỉ chơi không tệ.

Có một ranh giới giữa chơi tốt và chơi cho qua loa. Các đấu thủ hấp tấp thường đi tắt các cú tee. Họ sốt sắng với những gậy cờ họ không cần nhắm đến bởi họ nghĩ rằng như thế là chơi golf cho tốt. Nhưng không phải thế. Những golfer chơi cho tốt sẽ thích cú driver tốt hơn thay vì sợ chỗ cỏ dài. Họ thích putt hơn là quan tâm tới việc phải putt ba lần. Họ thích chip hơn là phải đi tới đi lui. Họ có chiến lược thận trọng để đảm bảo luôn có cú swing chuẩn xác. Khi cơ hội đến, khi họ có cây gậy ghi điểm trong tay, họ nhắm thẳng đến mục tiêu.  

Các cao thủ golfer không chấp nhận ngưỡng đủ tốt để chơi qua loa

Những đấu thủ giỏi hiểu rằng tạm ổn là kẻ thù của tốt. Họ biết nếu mình quá lo lắng để đánh bóng không tệ thì họ sẽ không đủ tự tin để làm tốt. Họ không quá quan tâm tới việc tạo cú cut hay về đích trong top 20. Họ chơi để dành chiến thắng về mình.

Mọi golfer đều có sức mạnh hơn bản thân họ đang thể hiện, và cách để phát huy hết nguồn năng lượng đó là sử dụng tâm trí.

Nếu họ làm được việc này, họ có thể điều khiển được số mệnh golfer của mình. Bởi khi đó họ có ý chí tự do. Lựa chọn của họ với ý chí sẽ quyết định chất lượng của ván golf cũng như chất lượng cuộc sống của họ. Nếu bạn luôn có lựa chọn đúng, bạn là tốt nhất. Khi bạn đưa ra quyết định chính xác bạn chẳng còn một chút hối tiếc nào sau này.

Kiểm soát tâm trí giúp golfer đạt được mục tiêu của mình
  1. Yêu những thử thách, dù nó là gì đi nữa.

Golf là trò chơi không tránh khỏi nhiều thử thách và may mắn cũng là yếu tố quan trọng. Nếu không thì chẳng ai còn trượt fairway, green hoặc cú putt. Chưa kể, nó không phải câu chuyện của những cơn gió bất ngờ, những cú đánh không may, sự không hoàn hảo trên sân cỏ. Mọi quả bóng sẽ đi chính xác như cách bạn muốn.

Xem nhiều:>>>Ngắm bộ ảnh gái xinh cực múp, vòng 1 đẹp ngon vãi

Nếu bạn là người thực sự yêu golf, bạn phải học cách chấp nhận rằng rằng golf vốn là trò chơi không hoàn hảo. Nếu bạn tốn thời gian tranh cãi rằng golf là trò chơi của lỗi sai và cố gắng biến những cú đánh của mình lúc nào cũng thật hoàn hảo, chứng tỏ bạn chưa hiểu về bản chất của golf.  

Những golfer hiểu và yêu trò chơi này sẽ chấp nhận nó thay vì tranh cãi. Họ nhận ra bản chất của golf đó là phản ứng tốt với những lỗi sai và những thử thách luôn xảy ra bất cứ khi nào. Họ biết họ có thể tách bản thân khỏi trò chơi không phải bằng cách đề cao tới mức hoàn hảo hóa nó mà sẽ chăm chỉ luyện tập để cải thiện. Bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn điều khiển được quả bóng nhưng bạn hoàn toàn có thể điều khiển được thái độ của mình.

Bạn có thể điều khiển được trái bóng nhờ vào thái độ của mình
  1. Chẳng điều gì có thể làm bạn phiền lòng hoặc khó chịu trên sân golf, và bạn sẽ có tâm trạng tốt nhất ở mỗi cú đánh.

Khi bạn nhìn thấy một golfer tỏ vẻ tức giận hoặc bực mình vì một cú đánh trượt, bạn có thể khẳng định một điều – đấu thủ này không tập trung vào hiện tại. Tâm trí của anh ta có thể đang nghĩ về một điều khác, anh ta chưa dành hết 1    00% năng lượng cho cú đánh này.

Với những người mới bắt đầu, nếu bạn thể hiện sự tức giận, bạn sẽ không tập trung được vào cú đánh quan trọng là cú đánh tiếp sau đó. Chưa kể, sự giận dữ còn khiến cơ thể phải gồng lên, làm ảnh hưởng đến nhịp độ và sự nhịp nhàng. Nó cản trở tâm trí và cơ thể đạt tới trạng thái mà bạn có thể chơi tốt nhất.

Vì thế những người chơi golf xuất sắc họ luôn học cách chấp nhận sự việc đã xảy ra với cú đánh và tiếp tục chơi bởi không ai là hoàn hảo và trò chơi rất khó, nên những lỗi sai sẽ xảy ra là chuyện có thể chấp nhận. Chấp nhận không có nghĩa là buông xuôi. Đó là một phần quan trọng để giúp bạn mạnh mẽ hơn và tâm lý vững vàng hơn, một phần của sự hồi phục để có khả năng kiên trì suốt một vòng đấu, sửa lỗi sai và kết thúc với điểm số tốt.

>>>Bí quyết chơi golf mà chỉ có cao thủ mới biết

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.