Dấu hiệu nhận biết trận bóng mua bán độ dàn xếp tỷ số

Bóng đá từ giải có đến chuyên nghiệp thậm chí các giải lớn như world cup cũng có chuyện mua bán độ hay dàn xếp tỷ sốcả. Các dấu hiệu mua bán độ dàn xếp tỷ số để nhận biết phải là người tinh tường và thường có các dấu hiệu dưới đây.

Trước hết bạn làm quen với khái niệm KELONG MATCH là từ mà chỉ dấu hiệu của những trận đấu có sự sắp xếp là điều mà những người chơi cá độ bóng đá chuyên nghiệp quan tâm nhất khi xem và theo dõi trận đấu đó.

Một dân cá độ chuyên nghiệm ngoài những yếu tố hội tụ ad viết ở bài Tích lũy kinh nghiệm kỹ năng cá độ bóng đá siêu việt và bài Các tay chơi chuyên nghiệp vận dụng bí quyết cá độ bóng đá gì? chưa đủ đâu nhé mà cần phải biết thêm 1 mánh nữa đó là quan sát trận đấu có dấu hiệu dàn xếp mua bán để tránh xa những trận này hoặc cao thủ không biết tụi nhà cái nó làm độ vào đội nào mà đánh theo :d

Các tình huống nghi bán độ

  • Tiền đạo rứa lừa bóng qua 4 hậu vệ cùng một lúc. Không cần là một người hiểu về bóng đá, ai cũng hiểu rằng muốn bóng bay thẳng đến gôn thì không được vấp phải một vật cản nào. Không có lý do gì để một tiền đạo với niềm mê say đỉnh cao lại không chọn đường bóng rộng rãi mà “đâm đầu” vào 4 hậu vệ đối phương, trừ khi muốn nhượng bóng.
  • Khi nhận được đường tạt bóng thì đột trượt chân. Những sân bóng đá chuẩn thường được thi công từ cỏ nhân tạo chất lượng tốt, có hạt cao su để chống trượt, sẽ không xảy ra chuyện chợt trượt chân, nhất là khi vừa nhận được bóng.
  • Cố ý gây gổ với trọng tài để bị đuổi khỏi sân. Là một cầu thủ thì điều tìm kiếm nhất là gây lộn với trọng tài – người có quyền quyết định cầu thủ đó ở trong sân bao lâu hay quyết định treo giò trong thời kì bao lâu. Trừ khi trọng tài có những quyết định bất công, vô lý, còn lại không có lý do gì để gây gổ với trọng tài để đến mức đuổi khỏi sân.
  • Sút bóng ra ngoài và thực hành những cú sút xa vô hại một cách không cần thiết. Trong trận bóng từng khoảnh khắc đều là vàng bạc, tất cả cầu thủ đều tranh thủ từng phút để giành lấy bàn thắng chứ không làm điều vô nghĩa.
  • Chơi bằng sở đoản thay bằng sở trường. Mỗi cầu thủ lại có một sở trường và sở đoản khác nhau. Nếu một cầu thủ sở trường chơi bóng ngắn tự dưng có thời cơ tốt lại dùng sở đoản là chơi bóng dài để thực hành thì không được bình thường lắm.
  • Để mất bóng một cách dễ dàng hay phạm nhiều lỗi ngớ ngẩn, không đáng có để đối thủ có nhịp câu giờ.
  • Có cơ hội ghi bàn rất tốt nhưng lại bỏ lỡ mặc dầu không có vấn đề gì xảy ra.
  • Tiền đạo không tấn công bằng những đường chuyền ngắn, thay vào đó lại chọn cách tấn công từ biên va luôn tạt bóng ra ngoài.

Tất nhiên, không phải cứ thực hành những điều trên là cầu thủ đó bán độ, đôi khi cũng là do bất khả kháng, bởi trong trận đấu thì rất khó để nói trước được điều gì. Nhưng bất cứ khi nào có những dấu hiệu trên hãy xét soi lại kỹ càng để tránh mắc phải những sai trái không đáng có. Chỉ cần một tẹo vô ý hoặc bỏ qua hành động đáng ngờ thì bạn sẽ phải trả giá bằng tiền tài mình.