Nhiều diễn viên trẻ vẫn cam chịu để đạo diễn lạm dụng

Đó chính là phát ngôn gây sốc của nữ diễn viên Diễm Hằng – nữ diễn viên trong Nhật Ký Vàng Anh. Cô thẳng thắn chia sẻ để tồn tại trong Showbiz, nhiều diễn viên trẻ phải cam chịu để đạo diễn lạm dụng, sờ soạng.

Chúng ta thừa biết rằng khi lấn thân vào Showbiz, người nghệ sĩ sẽ phải trả giá rất nhiều bởi thế giới đó đầy phức tạp và cạm rỗ. Có ai hiểu rằng đằng sau ánh hào quan lộng lẫy kia không ít người đã phải trải qua tấn bi kịch đen tối. Ngay cả việc đánh đổi chính mình để được tỏa sáng trên sân khấu, trên những bộ phim. Cuộc sống tưởng chừng là vui vẻ nhưng thực chất họ là những người đang cố “ ngậm đắng nuốt cay” để được sống với nghề và tồn tại với nghề.

dien vien tre bi lam dung tinh duc (1)

Diễn viên Diễm Hằng

Nữ diễn viên Diễm Hằng cho biết, trước khi có sự kiện tại Hàn Quốc công bố chuyện về những nữ giới trong ngành bị làm dụng tình dục thì cũng trong đầu năm vừa rồi tại Hollywood đã có hơn 300 ngôi sao nữ tham gia chiến dịch Time’s Up. Đã có rất nhiều vụ bê bối bị phong phui sự thật đến nhói lòng mà nạn nhân chính là những người tham gia vào showbiz trên thế giới. Và chiến dịch Time’s Up chính là chiến dịch chống lạm dụng tình dục.

Vấn đề lạm dụng tình dục trong Showbiz Việt Nam là không thiếu. Tuy nhiên nó dường như vẫn luôn là tảng băng chìm và khi sự việc bị báo giới phanh phui thì đã là quá muộn. Có rất nhiều người ở Việt Nam đã lợi dụng chức danh làm nghề ông bầu nọ, quản lý kia để gạ gẫm, dụ dỗ những cô gái trẻ luôn có tham vọng được nổi tiếng, được tỏa sáng trên ánh đèn sân khấu. Thậm chí đối tượng là vị thành niên cũng bị cho vào cái vòng cạm bẫy này.

Chắc hẳn mọi người sẽ đặt ra câu hỏi rằng nhiều người biết đó là cái cạm bẫy mà vẫn tiếp tục chịu đựng, vẫn tiếp tục để người khác lợi dụng? Lý do đó cũng rất dễ hiểu. Họ lo sợ khi sự thật được phơi bầy cuộc sống của họ bị xáo trộn, chất lượng cuộc sống bị thay đổi nên họ không ai dám mạnh dạn đứng lên tố cáo.

dien vien tre bi lam dung tinh duc (2)

Hằng cho rằng nhiều diễn viên trẻ đang phải nhĩn nhục để làm nghề

Qua cuộc trao đổi, nữ diễn viên Nhật Ký Vàng Anh cho hay: “Phần lớn những kẻ vô danh đã mượn danh ông bầu để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin. Còn lại những người thực sự có chuyên môn cao họ luôn giữ được đạo đức nghề nghiệp.”

Theo như Hằng chia sẻ, ngay bản thân cô là một nữ diễn viên trẻ cũng đã đôi lần gặp những trường hợp đạo diễn “ lởm” muốn lợi dụng cô như vậy. Tuy nhiên với danh dự cũng như đạo đức của người làm nghề cô luôn giữ cho mình lòng tự trọng và sự thanh cao cần thiết của người diễn viên. “Quan điểm thì tôi luôn rõ ràng: Dù chỉ là nắm tay cũng không. Tôi có thể làm nghề chứ không bán nghề và đạo đức”.

dien vien tre bi lam dung tinh duc (3)

Diễm Hằng chia sẻ đạo đức nghề nghiệp của mình

Cô cho biết thêm cũng đã tận mắt chứng kiến rất nhiều cô gái trẻ bị đạo diễn lạm dụng,sờ soạng nhưng họ vẫn cố cam chịu với hy vọng có thể tồn tại và tỏa sáng được trong thế giới Showbiz muôn hình muôn vẻ và nhiều cạm bẫy này. Với cô, mỗi cá nhân, đặc biệt là những cô gái trẻ khi muốn bắt đầu tham gia vào Showbiz cần tạo cho mình nguyên tắc “ giữ mình” cần thiết.

Làm nghề gì cũng vậy sự thành công và nổi tiếng luôn là mong muốn của mọi người. Tuy nhiên đừng vì ánh hào nhoáng mà phải đánh đổi. Cần biết cách tự bảo vệ bản thân, khéo léo từ chối những mồi nhử hứa hẹn tương lai.

Bước chân vào Showbiz đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với hàng ngàn điều mà bạn sẽ không bao giờ có thể lường trước được. Có thể hôm nay bạn nổi tiếng, người ta sẽ tung hô ca ngợi bạn với cái danh là một diễn viên hay một ca sĩ nổi tiếng. Nhưng bạn cũng có thể bị vùi dập ngay ngày mai và người ta chỉ nhớ tới bạn bằng những tin đồn xấu.

Cách tốt nhất để tồn tại trong thế giới Showbiz là bạn hãy tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Bỏ bớt những tham vọng không tưởng. Bởi thành công chỉ đến với những người biết họ là ai và họ đang ở đâu, họ cần cố gắng như thế nào.

Xem thêm: >> Minh Hằng không phù hợp ngồi ghế nóng The Face?