Những người đánh Golf cần khắc cốt ghi tâm những điều sau

Những người đánh Golf cần khắc cốt ghi tâm những điều sau
Đánh giá vì cộng đồng

Để trở thành một tay Golf chuyên nghiệp và đúng nghĩa, những người chơi cần chuẩn bị những gì. Thể lực tốt, kỹ thuật đánh hay chưa phải là tất cả. Với môn thể thao quý tộc này bạn cần khắc cốt ghi tâm những điều mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 

  1. Kiên nhẫn là yếu tố cần để trở thành Golfer

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao hai từ kiên nhẫn trở thành yếu tố hàng đầu cho những người chơi Golf. Trước tiên bạn phải là người có đam mê với bộ môn quý tộc cần tới thể lực và trí tuệ này trước đã. Nếu bạn chưa bao giờ động tới cây gậy Golf và tìm hiểu qua về nó thì bạn chắc hẳn là người chưa có đam mê.

Kiên nhẫn là yếu tố cần thiết khi chơi Golf

Muốn là người chơi Golf chuyên nghiệp sau đam mê bạn phải cần tới sự kiên nhẫn. Bởi một điều đơn giản chính là Golf không phải là môn thể thao dễ chơi.

Golf là sự tổng hợp của vấn đề khoa học về biomechanics (cơ sinh học), physical (vật lý học), geometers (hình học về chuyển động), psychology (tâm lý học). Chính vì thế muốn là người chơi Golf tốt trước tiên bạn cần phải kiên nhẫn tìm hiểu về những điều này.

Thực tế, ngày càng có nhiều người tham gia vào bộ môn thể thao Golf và cũng là cơ hội để các trung tâm dạy kỹ thuật chơi Golf được ra đời. Tùy từng cấp độ người mới chơi, người muốn nâng cao mà có những khóa học khác nhau. Chơi Golf trở nên đơn giản hơn với việc bạn tìm tới những trung tâm này.

Tuy nhiên vấn đề kiên nhẫn mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là ngoài học từ các chuyên gia bạn phải tự mình tìm tòi tài liệu, kỹ thuật qua Youtube, sách báo, hoặc từ chính những người bạn chơi Golf của mình. Ngày một ngày hai sẽ không thể có kỹ thuật đánh tốt được. Bạn cần có thời gian để học hỏi và chăm chỉ luyện tập

  1. Tìm hiểu về văn hóa ứng xử trong golf
Văn hóa ứng xử trong Golf là yếu tố vô cùng quan trọng

Khi nhắc tới Golf, từ đầu tiên mà người ta nghĩ tới chính là bộ môn dành cho thượng lưu, quý tộc. Thật vậy! Những thứ chuẩn mực trong văn hóa ứng xử quý tộc của môn thể thao này từ ngàn đời xưa tới nay vẫn không thay đổi nhiều.

Hai từ quý tộc thời xưa để nói về tinh thần quý tộc, họ tạo ra những quy tắc, những hành xử, lễ nghi chuẩn mực thể hiện sự khác biệt và ở tầm trên so với những tầng lớp khác trong xã hội. Và môn thể thao này được chính tầng lớp quý tộc đưa ra.

Văn hóa ứng xử sang trọng trong Golf giúp nó trở thành bộ môn thể thao chuẩn mực. Bộ môn này yêu cầu tính lịch sự, trung thực và thẳng thắn. Có thể thấy văn hóa không nói chuyện khi người chơi đang thực hiện những cú phát bóng, đánh bóng. Cách ăn mặc lịch thiệp, cách nói chuyện với bạn chơi, cách giải quyết mâu thuẫn cũng thể hiện có lịch sự hay không.

Xem nhiều:>>>Người đẹp PG chân dài khoe body nóng bỏng trong bộ đồ ngủ mỏng tang

  1. Lựa chọn đôi giày đánh Golf tốt, tạo sự thoải mái
Lựa chọn đôi giày thoải mái khi chơi Golf

Khi chơi Golf bạn phải để mọi trọng tâm vào cơ thể vào chân. Những di chuyển liên tục, rê kéo chân, thực hiện xoay bàn chân,… là những động tác vô cùng quan trọng. Vì thế bạn cần lựa chọn một đôi giày phù hợp.

Không chỉ những động tác khi đánh mà Golf còn là môn thể thao phải đi bộ khá nhiều. Nếu bạn sử dụng một đôi giày chất lượng kém sẽ khiến đôi chân bị sưng và tấy, gây đau chân. Và đương nhiên những cú đánh lúc này của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Một số hãng bạn có thể tham khảo như Footjoy, Ecco, Callaway, Adidas. Tiêu chí để chọn giày tốt như sau: Vừa size, chất liệu mềm, thấm hút mồ hôi.

  1. Lựa chọn găng tay vừa vặn

Bạn sẽ không thể để tay không khi cầm gậy được mà bạn cần đầu tư cho mình một đôi găng tay vừa vặn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương trên da và giúp thấm mồ hôi cầm gậy chắc chắn và dễ dàng hơn.

Lựa chọn găng tay cũng cần đúng kích cỡ. Không nên mua những đôi găng tay quá rộng hoặc quá chặt khiến mọi động tác cầm, nắm của bạn trở nên khó khăn. Đôi găng tay tốt cần ôm lấy bàn tay. Khi đeo người chơi có cảm giác dễ dàng cầm nắm và vận động các khớp ngón tay.

  1. Ăn mặc đúng quy tắc
Bạn cần ăn mặc đúng quy tắc trong trang phục Golf

Cách ăn mặc của bạn khi đánh Golf cũng thể hiện đẳng cấp quý tộc của bạn với môn thể thao này. Trang phục thoải mái gốm những chiếc áo phông có cổ, sử dụng quần dài, quần short, một chiếc thắt lưng phù hợp. Tránh những chiếc áo không cổ, váy ngắn, áo sát nách không phù hợp.

Chú ý lựa chọn những trang phục thoáng, mát vào mùa hè và hút thấm mồ hôi vào mùa đông nhé!

Trên đây là những điều mà những người chơi Golf cần khắc cốt ghi tâm nếu muốn trở thành một Golfer chuyên nghiệp và đẳng cấp. Hãy ghi nhớ những điều này để khẳng định bạn là một tay Golf không chỉ giỏi về kỹ thuật mà những quy chuẩn, văn hóa ứng xử trong Golf bạn đều làm tốt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:>>>Các bước kỹ thuật để thực hiện cú swing hoàn hảo

 

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.