Những tố chất tương đồng tạo nên golf thủ và doanh nhân thành công

Những tố chất tương đồng tạo nên golf thủ và doanh nhân thành công
Đánh giá vì cộng đồng

Trên thế giới, không ít doanh nhân được biết đến với sự thành công trên cả thương trường và sân golf. Không phải ngẫu nhiên, với họ, kinh doanh cũng giống như chơi golf. Những yếu tố giúp một golf thủ thành công cũng chính là những tố chất quan trọng tạo nên một doanh nhân thành đạt.

Một golf thủ muốn thi đấu tốt và giành chiến thắng sẽ cần có gậy golf tốt và chơi trong câu lạc bộ chuyên nghiệp. Trong thi đấu, các golfer phải cân nhắc để sử dụng các nguồn lực sẵn có để đạt được điểm chấp thấp nhất. Tương tự với giới lãnh đạo doanh nghiệp, nếu muốn thành công, họ cần có đội ngũ nhân viên giỏi và chọn đúng công cụ hỗ trợ công việc kinh doanh. Việc chọn lọc khi tuyển nhân viên luôn phải đảm bảo chất lượng và số lượng phù hợp để đạt hiệu quả công việc và sử dụng chi phí.

Golf thủ và doanh nhân thành công có nhiều tố chất tương đồng

Sau đây là những điểm quan trọng tương đồng góp phần quan trọng tạo nên những golf thủ và doanh nhân thành công.

Sự kiên nhẫn

Trong chơi golf cũng như kinh doanh, nổi nóng và thiếu kiên nhẫn thường dẫn đến thất bại.

Buổi đầu chơi golf, ít ai có được niềm say mê ngay được với môn thể thao này. Việc chưa vững về kỹ thuật chơi khiến bạn loay hoay với những cú đánh thất bại suốt trận đấu. Và rất có thể bạn sẽ chán nản và không muốn tiếp tục thử lên sân lần nữa.

Và trong kinh doanh, giới doanh nhân đã có sự liên hệ thú vị: đừng nói chuyện về kinh doanh trong 5 hố golf đầu tiên hoặc sau hố thứ 15. Đây được xem là hai mốc quan trọng để củng cố sự kiên nhẫn, yêu tố quan trọng để có thể đi đến cùng chiến thắng.

Chơi golf và kinh doanh, thực tế không đơn giản như cách những người thiếu kinh nghiệm vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nó cũng không quá khó nếu bạn duy trì được sự kiên nhẫn để vượt qua những thời điểm thử thách.

Trong kinh doanh, năng lực của một người thường được đánh giá thông qua cả quá trình nỗ lực làm việc của họ. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức rèn luyện và sự kiên nhẫn. Và điều này cũng đúng với chơi golf.

Chiến lược rõ ràng

Trước mỗi giải đấu, các golf thủ đều phải xem xét kỹ địa hình sân đấu, kiểm tra mặt sân, vị trí các lỗ hay xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hướng bóng. Dựa trên các thông tin đó, họ sẽ xây dựng chiến lược đánh phù hợp để có thể giành được chiến thắng.

Trước mỗi giải đấu các golf thủ đều phải xem xét kỹ địa hình sân golf

Với các doanh nhân, việc tính toán chiến lược kỹ lưỡng, đặt ra mục tiêu ngắn hàng và dài hạn rõ ràng luôn rất quan trọng. Chiến lược được đưa ra dựa trên cơ sở đánh giá nguồn lực, thời cơ thị trường và rất nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, người vạch ra chiến lược cũng cần có tầm nhìn xa và rộng.

Chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ giúp doanh nghiệp nhận rõ được mục đích hướng đi, nắm bắt và tận dụng các cơ hội và có biện pháp chủ động đối phó với những nguy cơ. Chiến lược được hoạch định rõ ràng cũng góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực đảm bảo sự phát triển liên tục bền vững.

Xem nhiều:>>>Đốt cháy calo, tăng cường nhịp tim và lợi ích không ngờ khi chơi golf

Tập trung vào mục tiêu

Golf là môn thể thao rất cạnh tranh, cạnh tranh về kết quả với những golfer khác và với chính mình. Tương tự như đối với doanh nghiệp, người lãnh đạo phải luôn cố gắng để đạt được những chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra.

Và để đạt được mục tiêu, cả golf thủ và những người làm kinh doanh đều cần sự tập trung cao độ vào trận đấu của mình. Sự tập trung trong chơi golf sẽ là yếu tố quan trọng tạo nên những đường bóng chuẩn xác.

Những golf thủ và doanh nhân thành công thường là những người biết cách theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Nhiều trường hợp các golf thủ khi mới vào sân bị áp lực tâm lý và thiếu tập trung. Sau khi “khởi động” bằng vài đường đánh bóng, họ lại nhanh chóng bắt nhịp trận đấu và hoàn thành xuất sắc phần thi. 

Để đạt được mục tiêu, golf thủ và doanh nhân đều cần sự tập trung cao độ

Khởi đầu ít suôn sẻ, thậm chí những thất bại ban đầu cũng khiến không ít doanh nhân mất tinh thần và sao nhãng mục tiêu của mình. Những người đạt được thành công thường là những người vượt qua được rào cản tâm lý đó. Họ nhận thức được rằng dù có chuyện gì xảy ra cũng vẫn chiến đấu tới cùng và hoàn thành mục tiêu ban đầu.

Cần những người hỗ trợ đắc lực

Nhiều người khẳng định chưa từng thấy tay golf huyền thoại Tiger Woods tự vác túi golf, ít nhất là trong suốt thời gian tham gia thi đấu. Anh luôn có các caddy thân cận hỗ trợ những việc khác để anh có thể hoàn toàn tập trung cho trận đấu và những cú đánh bóng thần tình.

Và trên thực tế, nhiều thành công của các golf thủ tài năng luôn có công của những caddy. Họ là những người cần mẫn mang túi golf bên cạnh các golf thủ và cùng chia sẻ về từng cú đánh, trận đấu.

Doanh nhân cũng cần có những nhân viên tận tâm và có năng lực để hỗ trợ giải quyết công việc. Nhờ đó, họ có thêm thời gian tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn.

Tinh thần học hỏi

Mọi chi tiết trong trận đấu hay trên thương trường, trong doanh nghiệp đều quan trọng và có giá trị của nó. Những golf thủ dày dạn kinh nghiệm cũng như các lãnh đạo tài năng thường không bao giờ bỏ qua một điều nhỏ nào. Những điều nhỏ nhiều khi sẽ là những dữ liệu có ích cho quyết định đúng đắn của bạn.

Mọi chi tiết đều quan trọng trong từng trận golf hay trên thương trường

Khó có một tay golf nào chơi hoàn hảo từ đầu đến cuối trận đấu. Họ vẫn sẽ vấp phải ít nhất một hay hai tình huống phát sinh ngoài dự kiến có thể ảnh hưởng đến cú đánh. Và dù cú đánh đó thành công hay thất bại thì kinh nghiệm trên vẫn là một bài học quý giá giúp họ cải thiện kỹ năng.

Và tương tự, lãnh đạo doanh nghiệp cũng sẽ có lúc gặp những sự cố bất ngờ và có quyết định sai lầm. Bài học từ chính những sai lầm của bạn thân sẽ luôn là bài học vô cùng giá trị. Cú đánh hỏng không quan trọng, quan trọng là bạn làm gì tiếp theo.

Học hỏi bạn chơi, đối tác với thái độ khiêm nhường cũng sẽ giúp cả người chơi golf và người làm kinh doanh ngày càng “trưởng thành” về kinh nghiệm và phẩm chất để thành công. Tinh thần đó cũng sẽ khiến bạn chơi và đối tác thêm tôn trọng và tin tưởng bạn.

Chơi golf và công việc kinh doanh cùng đem tới những bài học giống nhau về sự thành công. Thành công cũng như cú đánh “may mắn” trong chơi golf, chính là kết quả của cả quá trình kiên trì rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

Xem thêm:>>>>Điếng người trước hot girl thả rông vòng 1 khủng nặng trĩu

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.