Tại sao người chơi golf cần sự hỗ trợ của ống nhòm đo khoảng cách?

Tại sao người chơi golf cần sự hỗ trợ của ống nhòm đo khoảng cách?
Đánh giá vì cộng đồng

Chơi golf được mệnh danh là thú chơi của giới nhà giàu, là bộ môn thể thao mà không phải người nào cũng có thể chơi được. Việc sử dụng các dụng cụ chơi golf chính là một trong những điều mà tay chơi môn thể thao nào cũng cần phải chú ý. Trong đó ống nhòm đo khoảng cách chính là một dụng cụ cần thiết giúp hỗ trợ người chơi golf hiệu quả.

Ống nhòm đo khoảng cách hỗ trợ những gì cho người chơi golf?

Thường thì đối với những sân chơi golf thì sẽ có những biến báo ghi khoảng cách về số yard để người chơi có thể hình dung ra được khoảng cách để căn lực phát bóng. Tuy nhiên thì khi ra sân thì lại không có những biến số ghi yard nữa. Vì vậy mà việc phải trang bị cho mình một chiếc ống nhòm đo khoảng cách chính là điều quan trọng để giúp cú đánh bóng được chuẩn xác hơn. Vậy ống nhòm đo khoảng cách hỗ trợ gì cho người chơi golf?

Ống nhòm đo khoảng cách rất cần thiết với người chơi golf

Giúp xác định được chính xác khoảng cách từ điểm đánh bóng tới lỗ golf

Thị trường hiện nay sẽ có 2 hãng uy tín sản xuất ống nhòm đo khoảng cách golf là Nikon và Bushnell. Có thể về hình dạng, mẫu mã và chất lượng khác nhau nhưng hầu hết các loại ống nhòm đo khoảng cách cho môn thể thao này sẽ có độ phóng đại trong khoảng từ 6x – 8x và sẽ được gắn ở bên trong ống kính.

Khi sử dụng ống nhòm đo khoảng cách thì chỉ cần căn mục tiêu rồi ấn nút là khoảng cách từ mắt người chơi đến mục tiêu sẽ được hiện ra trên màn hình. Độ sai số không đáng kể và chỉ từ 0.5 – 1m mà thôi. Hiện nay thì ống ngắm đo khoảng cách sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhau để phục vụ tốt nhất cho người chơi. Chẳng hạn như sẽ có thêm chức năng về đo chiều cao, góc nghiêng, đo 3 điểm. Các thông số sẽ được hiển thị ra bên ngoài và giúp người chơi xác định được chính xác khoảng cách để giúp các cú đánh đạt chuẩn tối đa.

Giúp người chơi điều chỉnh dễ dàng lực đánh bóng

Việc sử dụng ống nhòm đo khoảng cách sẽ giúp cho người chơi có thể xác định được chính xác khoảng cách từ vị trí đánh bóng cho tới điểm mục tiêu là các hố golf đã được gắn cờ báo hiệu. Và điều này sẽ giúp các tay chơi có thể xác định được xem mình nên sử dụng loại gậy nào để thực hiện cú đánh cho số yard mà ống nhòm đo khoảng cách báo về.

Ống nhòm đo khoảng cách giúp người chơi có được cú đánh bóng chính xác nhất

Ngoài ra thì nhờ có ống nhòm mà người chơi có thể xác định được lực đánh bóng sao cho phù hợp nhất để đạt được mục tiêu đánh bóng của mình.

Xem thêm:>>>Cùng ngắm “vẻ đẹp lai” của người đẹp H Duyên Bkrông thuần Việt 100%

Giúp người chơi đo được độ dốc của địa hình sân chơi

Việc chọn lựa một chiếc ống nhòm đo khoảng cách không còn là điều quá xa lạ với các tay chơi. Hiện nay sự cải tiến của một chiếc ống nhòm đã cho phép người chơi có thể đo được cả độ dốc của địa hình. Điều này cũng giúp hỗ trợ người chơi rất nhiều trong việc có một cú đánh bóng chính xác.

Lựa chọn gậy golf chính xác hơn nhờ đo được độ dốc địa hình

Căn cứ vào độ dốc của địa hình mà các tay chơi biết được thông qua việc sử dụng ống nhòm đo khoảng cách mà người chơi có thể chọn lựa được cho mình một loại gậy golf phù hợp nhất với cú đánh bóng đó. Từ đó tạo được độ chính xác cao nhất khi tham gia bộ môn dành cho giới nhà giàu này.

Các mục đích khác của ống nhòm đo khoảng cách

Đối với những tay golf chuyên nghiệp thì ống nhòm đo khoảng cách chính là một trong những dụng cụ không thể thiếu. Phụ kiện này đặc biệt cần thiết khi người chơi tham gia vào các giải đấu quốc tế, chơi tại những sân chơi xa lạ mà họ chưa từng trải nghiệm. Ngoài ra thì việc sử dụng ống nhòm đo khoảng cách này còn được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như săn bắn, xây dựng, ngành điện…

Các mẫu ống nhòm chơi golf được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ống nhòm khác nhau nhưng nhiều tay chơi vẫn yêu thích và lựa chọn cho mình một loại phù hợp nhất. Cụ thể thì hiện nay các tay chơi đang rất yêu thích các mẫu ống nhòm đo khoảng cách sau đây:

Ống nhòm của hãng Nikon

Đối với hãng Nikon thì đây là hãng nổi tiếng với các thiết bị ống nhòmm máy ảnh,… Hiện nay các tay chơi khi lựa chọn ống nhòm đo khoảng cách thường sẽ yêu thích lựa chọn 2 mẫu sau đây:

Ống nhòm Nikon Aculon AL11

Loại ống nhòm Nikon Aculon AL11 này có thể cho người sử dụng nhìn ở khoảng cách phóng đại 6 lần với hình ảnh cực kỳ rõ nét. Ở loại ống nhòm này sẽ giúp người chơi có thể đo được các mục tiêu chồng chéo nhau một cách cực kỳ chính xác thông qua chế độ Distant Target Priority . Khoảng cách đo xa của loại ống nhòm Nikon Aculon AL11 này là từ 5m – 500m.

Nikon Aculon AL11 giúp người chơi golf đo được khoảng cách từ 5m – 500m

Ống nhòm Nikon Coolshot 20

Loại ống nhòm Nikon Coolshot 20 cũng là loại ống nhòm được yêu thích và ưa chuộng vì có tính đa dụng. Ngoài ứng dụng vào chơi golf thì còn có thể ứng dụng vào các ngành điện, lực, khảo sát…. Với những thông số chính xác.

Ngoài ra thì ống nhòm Bushnell Tour V4 Shift cũng là một loại ống nhòm được lựa chọn nhiều vì khả năng cho thông số chính xác.

Bạn đã hiểu được lý do tại sao các tay chơi golf lại thường sử dụng ống nhòm rồi đúng không nào. Vậy nên nếu bạn đang có ý định tham gia bộ môn này thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc nhé.

Xem nhiều:>>>Bóng golf làm bằng gì? Câu hỏi không phải ai cũng trả lời đúng

 

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.