Tư vấn cách cầm gậy golf chuẩn

Tư vấn cách cầm gậy golf chuẩn
Đánh giá vì cộng đồng

Môn thể thao quý tộc như chơi golf hiện đang được đông đảo người dùng ưa chuộng và tham gia. Bộ môn thể thao này không chỉ mang về cho người dùng nhiều sự thư thái đầu óc mà còn được trải nghiệm nhiều niềm vui, thử thách và sự mới mẻ.
Tuy nhiên, cách chơi golf lại khá là khó vì đòi hỏi ở người chơi cần những kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng cơ bản khi bắt đầu. Một trog những kỹ thuật đó là cách cầm gậy.
Cầm gậy cũng như là việc học sử dụng phương tiện để bắt đầu golf mà nhiều người cứ nghĩ đơn giản là chỉ việc cầm lên, nhưng không phải vậy. Cầm chiệc gấy golf là cả một thử thách với người chơi, khi yêu cầu vừa tinh tế, cẩn trọng, vừa điều khiển thoải mái về tâm lý và lực cầm.
Có những cách cầm gậy khác nhau và chúng tôi xin tư vấn giúp người chơi cách cầm gậy đúng để bạn có thể thử và rèn luyện.

Cú đánh tốt cần cách cầm gậy chuẩn

Tay nắm gậy của người chơi cần có sự kiểm soát và cân bằng từ cả hai tay. Nếu một tay cầm nhiều hơn thì bóng sẽ đi xoáy sang bên trái hoặc phải, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đường bóng.
Vì vậy chú ý luôn cầm gậy với lực hợp lý không chặt quá không yếu quá, tưởng tượng bạn đang giữ trong tay một báu vật nhưng nếu cầm quá chặt bạn sẽ làm hỏng nó.

Những cách cầm gậy golf

Trong kỹ thuật chơi golf chia ra 3 cách cầm gậy đó là
• Kiểu cầm gậy interlocking
• Kiểu cầm gậy overlapping, ten fingers
• Và kiểu cầm gậy baseball

3 cách cầm gậy golf

Các kiểu cầm gậy này được phật biệt dựa vào vị trí ngón trỏ, ngón cái và ngón út liên kết với nhau như thế nào.
• Kiểu interlocking thì ngón tay trỏ trái và ngón tay út phải ngoắc vào nhau.
• Kiểu Overlapping thì ngón tay út phải chồng lên ngón tay trỏ trái.
• Kiểu baseball hay gọi là cách cầm kiểu cầm gậy golf như đánh bóng chày.

Cầm gậy golf chuẩn tạo sức mạnh cho cú đánh

Về tư thế cầm gậy của bàn tay trái hoặc tư thế cầm gậy của bàn tay phải thường có 3 vị trí đó là: Mạnh trung bình và yếu.
• Với tư thế mạnh đó là khi tay trái bạn cầm gậy theo cách này bạn có thể thấy được 3 khớp gốc của ngón trỏ.
• Với tư thế yếu là khi tay trái bạn cầm gậy mà lúc đó bạn chỉ thấy 1 khớp gốc.
• Với tư thế cầm gậy trung bình thì bạn chỉ thấy 2 khớp gốc của ngón tay.

Xem nhiều:>>>Không thể kiềm chế khi ngắm Beth Lookgade khoe body căng mướt

Cách cầm gậy

Kỹ thuật cơ bản đầu tiên trong chơi golf là kỹ thuật cầm gậy đúng. Chiếc gậy là
phương tiện để chơi golf, nếu sai tư thế cầm tức là bạn khôn thể nào chơi đúng
mọi kỹ thuật mà bạn sẽ sử dụng trong cuộc đời của một golf thủ.
Tư thế đứng trong chơi golf
Tư thếđúng khi cầm gậy đó là:
• Hãy đặt gậy chéo lên các ngón tay trên bàn tay trái
• Bàn tay phải trong tư thế nắm vòng quanh cán gậy.
• Hãy giữ cho tay thật thoải mái, tự nhiên, ngón cái hợp với ngón trỏ thành hình chữ V – chữ V này thẳng hàng với vai trái của bạn đồng thời thẳng hàng với logo in trên cán gậy và mặt gậy.

Tư thế đứng khi chơi golf

• Tay phải cũng ở vị trí tương tự song đặt ở phía đối diện, mũi nhọn của chữ V hướng xuống cán gậy, hai khớp xương ngón tay ở bàn tay trái nổi lên còn tay nắm thì mang đủ lực để điều khiến chiếc gậy đánh golf.
• Kiểm tra có cầm gậy đúng cách hay không: Thử động tác xoay mặt gậy cho vuông góc với bóng và đánh bóng xem có chính xác hay không, tay có cảm thấy thoải mái sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác. Trên thực tế việc cầm gậy golf tưởng dễ mà khó, đòi hỏi người chơi phải cầm gậy càng chắc tay càng tốt thì những chuyển động khác của golf thủ mới hữu ích. Cách cầm gậy chính xác Người chơi nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều phải lưu ý điều này.
Dù là sử dụng cách cầm gậy nào, bạn đừng quên luyện thường xuyên để có phản ứng nhanh nhạy cho bàn tay của mình. Hãy coi cây gậy chơi golf như người bạn tri kỉ cùng bạn bước vào trận đấu. Hãy cùng chiếc gậy thăng hoa với kĩ thuật chơi xuất sắc và kiểm chứng bản lĩnh cũng như kiến thức mà mình học được.
Ngoài cách cầm gậy, bạn còn rât nhiều kĩ thuật khác phải học và để phối hợp tốt nhất nhằm đem lại sức mạnh cho mỗi đường bóng cũng như giữ vững tinh thần khi bước vào trận golf.
Dù khó khăn, không dễ dàng chút nào nhưng hãy mạnh dạn và tự tin khi học chơi golf và thử nghiệm mọi cách để có thể ghi nhớ những kĩ thuật đánh golf trong đó có kĩ thuật cầm gậy golf này.
Bạn có thể học hoặc đọc về cách chơi golf, nhờ những chuyên gia, thầy dạy golf, trên các phương tiện truyền thông hoặc là các đàn anh, bạn bè có kinh nghiệm trong nghề hướng dẫn ngay từ những bước đầu học chơi để có thể cầm gậy tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể lắng nghe trải nghiệm của họ để rút ra kinh nghiệm cho mình, ứng dụng vào cách học chơi golf cũng như cầm gậy chơi golf của bạn. Đây chính là con đường nhanh và hiệu quả nhất để có thể chơi golf giỏi.

Xem thêm:>>>Lựa chọn quần dài khi chơi golf cần chú ý gì đối với golf thủ?

Có thể bạn sẽ thích: