Văn hóa ứng xử trong chơi Golf mà các Golfer cần biết

Văn hóa ứng xử trong chơi Golf mà các Golfer cần biết
Đánh giá vì cộng đồng

Golf vốn là môn thể thao được nhiều doanh nhân và giới thượng lưu lựa chọn bởi đây là môn thể thao giàu tính văn minh. Không chỉ văn minh trong luật chơi mà cách ứng xử của các golfer cũng là yếu tố quan trọng làm tăng tầm ảnh hưởng của bộ môn thể thao này. Thay vì những xung đột cãi vã trên sân, người chơi cần giữ thái độ bình tĩnh, phép ứng xử đúng mực để tăng chữ “ sang” của thú tiêu khiển xa xỉ này lên.

 

Giữ phép lịch sự thông thường

 

Golf là môn thể thao được chơi theo đội nhóm và trong khi chơi sẽ không thể tránh khỏi được những bất đồng quan điểm. Tuy nhiên bản thân người chơi cần giữ thái độ đúng mực, tránh văng tục chửi bậy bởi những lời lẽ đó sẽ làm giảm tính sang chảnh của trò chơi này.

 

Cách ứng xử với bạn chơi

 

Nếu bạn đang chơi với những golfer lâu năm bạn nên:

Hãy luôn thể hiện thái độ cầu tiến với bạn chơi thay vì tư tưởng hiếu thắng, cạnh tranh. Giữ thái độ đúng mực trong khi chơi, chắc chắn những golfer giỏi sẽ hài lòng và truyền lại kinh nghiệm chơi cho bạn.

Hãy là một người chơi có cách ứng xử văn mình

Nếu bạn chơi với những người mới bắt đầu thì hãy nên áp dụng cách chơi từ từ, chậm lại. Tuyệt đối không nên coi thường bạn chơi bởi như vậy bạn sẽ không thể tạo uy lực là người chơi giàu kinh nghiệm mà ngược lại bạn sẽ bị gán một cái mác không đáng có: thượng lưu ứng xử hạ lưu. Khi bạn muốn tăng tốc độ của cuộc chơi bạn có thể sử dụng những từ mang tính đại chúng như: chúng ta hãy cùng tăng tốc lên nào, tránh những từ ngữ mang tính mệnh lệnh, áp đặt.

 

Khi nào nên để các nhóm chơi qua?

 

Nếu nhóm chơi của bạn gồm 4 người, thì bạn vẫn được coi là một người chơi bình thường cho dù bạn có chơi chậm hơn 1 hoặc 2 người chơi còn lại. Nếu không có nhóm chơi nào đối diện bạn và bạn đang chơi một mình hay chơi theo đôi, hãy nhường cho người chơi của bạn sau đó mới di chuyển sang 1 lỗ golf khác. Nếu việc này xảy ra một lần mỗi vòng chơi hãy ngầm hiểu rằng bạn cần tăng tốc cuộc chơi.

 

Bạn có hút thuốc khi chơi golf

 

Không có biển cấm hút thuốc khi chơi golf nhưng bạn cũng cần cân nhắc về việc này. Bởi không khí sân golf rất trong lành, đừng làm ảnh hưởng tới bầu không khí đó.

Hơn nữa khi hút thuốc không may tàn thuốc sẽ rơi xuống sân cỏ làm ảnh hưởng tới môi trường chung.

Xem nhiều:>>> Choáng váng với bộ ảnh “che như không” khoe 3 vòng của quả bom sex

Nguyên tắc sử dụng đồ công nghệ

Đồ công nghệ, cụ thể là điện thoại di động có lẽ là vật không thể tách rời trong giới doanh nhân. Tuy nhiên khi đã dành khoảng thời gian đến với môn thể thao này bạn hãy tự cho mình cái quyền rời xa công việc, rời xa công nghệ. Bạn nên tôn trọng quy định của sân golf. Chơi golf là khoảng thời gian bạn giải trí để quên đi mệt mỏi, căng thẳng của công việc. Một vài sân golf sẽ có biển cấm dùng điện thoại và bạn nên tuân thủ điều đó. Không nên lén lút nghe điện thoại bởi điều đó không chỉ bạn sẽ bị phạt mà còn làm ảnh hưởng tới hình ảnh tại sân chơi.

Chú ý về việc sử dụng điện thoại

Trong trường hợp bạn được sử dụng điện thoại thì hãy sử dụng nó một cách văn minh. Đừng để nó ảnh hưởng tới tốc độ chơi của bạn. Bạn cũng không nên bật nhạc inh ỏi hoặc gọi điện cho những người chơi ở vị trí lỗ golf khác. Ứng dụng định vị GPS rất thú vị nhưng nếu bạn sử dụng đó nghĩa là bạn đã phạm luật chơi và đó được coi là hành động chơi xấu.

Công cụ đo khoảng cách có thể được sử dụng linh hoạt nếu bạn đảm bảo rằng không làm ảnh hưởng tới quyền lợi chơi của người khác. Trong một vài trường hợp luật thi đấu cũng sẽ cấm sử dụng công cụ này. Nên bạn cần chú ý và tuân theo đúng luật.

 

Tuân thủ trang phục trong chơi golf

 

Khác với các môn thể thao khác, golf cần bạn tuân thủ đúng về trang phục. Môn thể thao này không chỉ có không gian chơi đẹp, gần gũi với thiên nhiên mà bộ trang phục của người chơi cũng toát lên được thần thái và mức độ riêng biệt của golf.

Bạn không nên đội mũ lưỡi trai ngược tại sân chơi bởi như vậy hình ảnh của bạn sẽ rất xấu, đó không phải là hình ảnh dành cho thú tiêu khiển sang chảnh, thượng lưu này.

Hãy tuân thủ trang phục khi chơi golf

Nhiều người lựa chọn quần jean là trang phục khi chơi golf và đã có nhiều tranh cãi trong trường hợp này. Hy vọng sẽ có những cải tiến và hướng đi mới trong quy định có mặc quần jeans tới chơi golf hay không. Mặc dù golf yêu cầu mặc trang phục thoải mái nhưng bạn cũng không nên đi dép tông vào sân golf.

Việc mặc áo phông, áo pull và bỏ áo trong quần cũng là một quy định trong trang phục chơi golf và bạn cần tuân thủ điều này nhé.

 

Hy vọng rằng với những quy định trên, bạn sẽ trở thành một người chơi golf với cách ứng xử văn minh trên sân. Chắc chắn bạn sẽ càng thể hiện đẳng cấp sang của mình trong giới doanh nhân cùng chơi môn thể thao thượng lưu này.

Xem thêm:>>> Mê mẫn với vẻ đẹp “chết người của” người đẹp nước Anh Vicky Pattison

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.