Vì sao lãnh đạo doanh nghiệp chọn chơi golf?

Vì sao lãnh đạo doanh nghiệp chọn chơi golf?
Đánh giá vì cộng đồng

Chúng ta vẫn thấy rằng, doanh nhân và golf thường gắn liền với nhau. Hầu hết các lãnh đạo đều chọn chơi golf. Phải chăng đó là cách thể hiện đẳng cấp? Đó không phải là lý do quyết định. Chơi golf và lãnh đạo doanh nghiệp có những nét tương đồng thú vị mà bạn không thể ngờ tới.

 

Chơi golf và lãnh đạo doanh nghiệp đều là những công việc khó

 

Không ít startup hăm hở bước vào con đường kinh doanh và “vỡ mộng” vì không nghĩ rằng kinh doanh lại đau đầu và khó đến như vậy. Thương trường là chiến trường, doanh nhân là chiến binh muốn chiến thắng phải có cái đầu tỉnh, phải có kinh nghiệm binh đao chinh chiến. Đôi khi phải đánh hàng trăm trận mới có một lần chiến thắng đầu tiên.

Doanh nhân chọn chơi golf bởi vì họ học được nhiều điều quý giá từ bộ môn này

Và chơi golf cũng vậy. Người chơi lần đầu đừng nghĩ rằng nó chỉ là một trò chơi, nắm được luật chơi là có thể đánh trúng lỗ. Điều này hoàn toàn sai lầm. Lãnh đạo doanh nghiệp khó thế nào thì chơi golf cũng vậy. Hành trình khởi nghiệp của một doanh nhân và hành trình của một golf thủ lần đầu ra sân cũng gần như nhau. Nó đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và sự kiên nhẫn.

 

Chơi golf hay lãnh đạo doanh nghiệp đều phải có chiến lược rõ ràng

 

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng cần phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng. Căn cứ vào thị trường, nhu cầu khách hàng, tình hình đối thủ để đưa ra chiến lược thông minh để kinh doanh có lãi. Lãnh đạo mà không xây dựng được chiến lược rõ ràng thì khó mà thành công được.

 

Còn đối với golf thủ, trước khi chơi, họ hoặc các nhân viên caddy sẽ xem xét kỹ càng địa hình thi đấu. Họ sẽ kiểm tra mặt sân, vị trí các lỗ hay xác định các yếu tố có ảnh hưởng đến hướng chơi bóng. Sau đó, người chơi sẽ xây dựng một chiến lược chơi thông minh nhất để giành chiến thắng.

 

Như vậy quá trình chuẩn bị chơi golf cũng giống như công việc của nhà lãnh đạo. Họ cần cân nhắc, tính toán chiến lược kỹ lưỡng để có thể đánh bại đối thủ.

Xem nhiều:>>>Full bộ ảnh girl xinh nóng bỏng đốt mắt người nhìn tại Tuyệt Tình Cốc 2018

Cần phải có khả năng tập trung cao độ

 

Lãnh đạo doanh nghiệp hay chơi golf đều cần phải có khả năng tập trung cao độ để giành chiến thắng. Bạn nhìn thấy các golf thủ khi bước ra sân chơi, họ sẽ trút bỏ lại lo toan để tạp trung vào đường bóng để có những đường bóng chính xác nhất. Và caddy chính là những người trợ lý đắc thủ cho họ để giúp họ có những cú đánh hiểm hóc nhất.

 

Doanh nhân cũng vậy. Một mình họ chưa chắc đã luôn luôn đi đúng hướng. Họ cần phải có những trợ thủ đắc lực hoặc thuê nhân viên bên ngoài để giải quyết các công việc. Mỗi lãnh đạo cần tập trung vào công việc ưu tiên còn những chuyện lặt vặt khác hãy giao phó cho nhân viên cấp dưới. Như vậy họ mới có được những quyết định sáng suốt như việc đưa đúng bóng vào lỗ.

 

Sai lầm là bước đệm của thành công

 

Ít có tay chơi golf nào mà phong độ đẳng cấp từ đầu trận đến cuối trận, 10 trận như 1. Dù golf thủ có xuất sắc đến đâu thì đôi khi trong một số tình huống có những kết quả khác ngoài dự kiện ảnh hưởng đến cú đánh bóng. Và chính sự quan sát, học hỏi rút ra bài học từ những thất bại sẽ giúp tay chơi vững vàng hơn.

Lãnh đạo và chơi golf có nhiều nét tương đồng

Lãnh đạo doanh nghiệp cũng như vậy. Trong quá trình kinh doanh không tránh được những sự cố bất ngờ xảy ra khiến cho người lãnh đạo mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Khi đó điều quan trọng nhất chính là thái độ bình tĩnh, tập trung tinh thần cao độ. Có như vậy doanh nhân mới dạn dày kinh nghiệm và vững vàng trước mọi thử thách. Trong kinh doanh, người lãnh đạo cần phải linh hoạt, ứng biến kịp thời và hạn chế để cảm xúc chi phối ảnh hưởng đến các quyết định.

 

Không từ bỏ mục tiêu

 

Tâm lý không vững là yếu tố dễ làm tay golf thất bại và người lãnh đạo tâm lý không tốt cũng khó có thể chèo lái con thuyền doanh nghiệp được. Nhiều doanh nhân không kiểm soát được cảm xúc dễ dẫn đến những sai lầm khi đưa ra quyết định.

 

Tâm lý lo sợ thất bại cũng thường xảy ra với người chơi golf. Việc lúng túng, thiếu tập trung trong thời gian đầu ra sân cũng khiến các tay chơi golf thiếu chính xác trong những cú ra bóng đầu tiên. Điều này cũng giống như lãnh đạo doanh nghiệp.

Hãy có những người trợ lý trung thành nhưng các caddy để giúp bạn chiến thắng được mọi khó khăn

Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu và theo đuổi đến cùng như việc chinh phục những đường golf. Đó là cách để giành chiến thắng giữa thương trường đầy khốc liệt. Doanh nhân vốn là người cô đơn trên đỉnh núi nhưng dù thế nào cũng vẫn cần có những “cận thần” trung thành với mình để đi đến thành công. Làm kinh doanh không thể vì khởi đầu không suôn sẻ, gặp nhiều khó khăn mà tự hạn chế khả năng của mình. Hãy có những người trợ lý trung thành nhưng các caddy để giúp bạn chiến thắng được mọi khó khăn.

Xem thêm:>>>Hot Girl kiêm DJ mới nổi Phương Oanh mặt xinh vếu to chất ngất cành quất

Có thể bạn sẽ thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.